Giỏ hàng

Sau tai biến cần chú ý điều gì

Tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh tương đối nguy hiểm và kể cả khi cơn tai biến đã qua đi, những biến chứng vẫn có thể xảy ra. Do đó, quá trình chăm sóc, phục hồi cho bệnh nhân là điều vô cùng quan trọng.

sau tai biến

Chế độ ăn uống

Muốn phục hồi sau cơn tai biến, bệnh nhân cần được đảm bảo chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các chất béo, protein, vitamin, carbohydrate. Tuy nhiên vì thể trạng còn yếu nên thức ăn phải được chế biến thành dạng mềm, dễ tiêu, chia thành nhiều bữa khác nhau. Đặc biệt, nên hạn chế muối để tránh nguy cơ tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đồng thời nên tăng cường rau xanh, hoa quả. Người mới trải qua tai biến cũng cần kiêng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích hoàn toàn.

Chế độ nghỉ ngơi

Thực hiện chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Người bệnh phải tránh thức khuya, nên nghỉ trưa 30 phút đến 1 tiếng. Khi ngủ cũng cần chú ý tới tư thế, đầu phải cao hơn cổ tuy nhiên cũng không nên kê quá cao, dễ dẫn tới khó thở. Vệ sinh chăn màn, vệ sinh cá nhân càng là điều cần thiết để đảm bảo sự khôi phục sức khỏe lẫn tinh thần người bệnh.  

Chế độ vận động

Tập luyện sẽ giúp bệnh nhân sau tai biến sớm hồi phục. Tùy vào từng tình trạng bệnh nhẹ hay nặng mà người bệnh có thể tự rèn luyện ở nhà, đi tập vật lý trị liệu hoặc cần người thường xuyên xoa bóp cơ thể, giúp thay đổi tư thế. Với những người tự hồi phục tại nhà, vận động, đi lại 30 phút mỗi ngày, có người thân đi kèm hỗ trợ là điều quan trọng còn với những người phải nằm liệt giường thì xoa bóp tay chân sẽ giúp máu lưu thông, phòng ngừa teo cơ, cứng khớp.

Chế độ phòng ngừa

Người bệnh vừa cần luyện tập, trị liệu để khôi phục chức năng vận động vừa phải tích cực  trò chuyện cùng bác sĩ, y tá, thành viên gia đình để không gặp khó khăn về ngôn ngữ. Ngoài ra để không bị suy giảm nhận thức, trí tuệ, bệnh nhân sau tai biến nên sử dụng thuốc Tây y và Đông y kết hợp để đả thông mạch máu não, ngăn ngừa huyết ứ cũng như các biến chứng nguy hiểm.

tái tạo hoàn

Tái Tạo Hoàn Vương Đạo Khang được chiết xuất từ nhiều dược liệu quý:

  • Nano curcumin: giúp tái tạo tế bào, chống lão hóa, phục hồi sức khỏe, kiện toàn chức năng phủ tạng, ngăn sự tổn thương thành mạch, sa sút trí tuệ
  • Cao Hồng hoa: bổ huyết, điều huyết, tiêu sưng, đả thông kinh mạch, tăng lưu lượng máu dinh dưỡng cơ tim và động mạch vành
  • Cao Nga truật: phá huyết khu ứ, hành khí chỉ thống, kháng khuẩn, kiện vị
  • Tỏi đen: chống ung thư, tăng sức đề kháng, giảm lão hóa, giảm cholesterol, ngừa xơ vữa động mạch
  • Cao Ngưu tất: tán ứ huyết, tiêu ung, bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, chữa đau lưng mỏi gối, tay chân co quắp, bại liệt.
  • Bột Can khương: ôn trung khử hàn, hồi dương thông mạch, chống viêm, giảm đau
  • Cao Đơn răng cưa: trừ độc, trị đau, tăng cường chức năng gan
  • Cao Bạch truật: bổ ích cường tráng, chống viêm loét, ung thư, tăng bạch cầu, bảo vệ gan, tăng miễn dịch

Với nhiều thành phần thảo dược quý hiếm như vậy, Tái Tạo Hoàn Vương Đạo Khang vừa có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết vừa giúp cơ thể phá huyết ứ, huyết khối, thông mạch, kiện toàn phủ tạng, chống ung thư. Cũng vì được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên sản phẩm không hề gây tác dụng phụ, vô cùng phù hợp với thể trạng nhạy cảm của người bệnh mạch vành, sau tai biến.

Danh mục tin tức