Giỏ hàng

Ai có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp?

Tăng huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm, không chỉ gây hư tổn một cách âm thầm cho các cơ quan trong cơ thể mà còn có thể khiến người bệnh bị tàn phế, tử vong. Dù 95% bệnh nhân tăng huyết áp là không rõ nguyên nhân nhưng vẫn có một số yếu tố nguy cơ gây ra bệnh.

cao huyết áp

Có người thân mắc bệnh tăng huyết áp

Theo thống kê, huyết áp cao có yếu tố di truyền. Nếu ông, bà, cha, mẹ bị bệnh tăng huyết áp thì con cái cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Tuổi cao

Tuổi càng cao thì thành động mạch càng lão hóa, xơ cứng, giảm đàn hồi và tỷ lệ tăng huyết áp càng cao hơn.

Thừa cân, béo phì

Cân nặng có mối liên hệ khá mật thiết với bệnh huyết áp cao. Người béo phì, tăng cân quá nhanh chính là đối tượng dễ mắc bệnh tăng huyết áp nhất.

Hút thuốc

Trong thuốc lá, thuốc lào có chứa nhiều chất kích thích, đặc biệt là nicotin, tác động trực tiếp vào hệ thần kinh giao cảm, gây ra tình trạng tăng huyết áp.

Tiểu đường

Tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường bị tăng huyết áp cao gấp đôi so với người bình thường. Khi bị cả bệnh huyết áp lẫn tiểu đường, nguy cơ biến chứng mạch máu, tử vong cũng cao hơn gấp nhiều lần.

Rối loạn mỡ máu

Nồng độ cholesterol máu cao là nguyên nhân chủ yếu của quá trình xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng các động mạch cung cấp máu cho tim và các cơ quan khác trong cơ thể. Động mạch bị xơ vữa sẽ kém đàn hồi và cũng chính là yếu tố gây ra cao huyết áp.

Ăn mặn

Chế độ ăn nhiều muối làm tần suất mắc bệnh tăng huyết áp nâng cao rõ rệt. Chính bởi vậy mà người dân vùng biển có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn hẳn so với người ở đồng bằng hoặc miền núi.

Uống nhiều bia, rượu

Người uống nhiều rượu bia có khả năng mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao hơn hẳn người không uống. Ngoài ra, rượu bia còn làm mất tác dụng của thuốc huyết áp, gây ra xơ gan, tổn thương thần kinh và những căn bệnh gián tiếp gây ra tăng huyết áp.

Stress

Căng thẳng thần kinh, stress làm tăng nhịp tim, huyết áp cũng có thể tăng cao đột ngột. Do vậy mỗi người cần rèn luyện phương pháp làm chủ bản thân trong mọi vấn đề và hạn chế stress một cách tối đa.

Ít vận động

Lối sống thụ động, thường xuyên ngồi một chỗ là một trong những nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Những người có thói quen vận động từ 30 đến 45 phút mỗi ngày cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung, huyết áp nói riêng thấp hơn hẳn.

Cách chữa cao huyết áp bằng phương pháp Đông y

HAC Vương Đạo Khang

HAC Vương Đạo Khang được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên: cỏ mần trầu, nga truật, ngưu tất, tâm sen. Trong đó:

  • Cỏ mần trầu có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, trị rụng tóc, cao huyết áp.
  • Nga truật phá huyết ứ, kháng khuẩn, kiện vị, trị bệnh mạch vành.
  • Ngưu tất hạ đường huyết, hạ cholesterol máu, bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, trị đau mỏi gối, tay chân.
  • Tâm sen chữa mất ngủ, thanh tâm, giải nhiệt, hạ huyết áp, ổn định thần kinh, ngăn đột quỵ.

Với nhiều thành phần có lợi như vậy, HAC Vương Đạo Khang không chỉ giúp làm giảm huyết áp mà còn trị bệnh và ngăn ngừa tình trạng tăng áp tái phát về sao. Sản phẩm lại được điều chế dựa trên phương pháp trị bệnh của Trương Trọng Cảnh, tức quân bình âm dương nên phù hợp với cả người can dương thượng cang lẫn can thận âm hư, âm dương lưỡng hư hay thể đàm thấp.

Danh mục tin tức